MÁY CHẤN

MÁY CHẤN LÀ GÌ?
Máy chấn là thiết bị uốn ép các thanh kim loại, tấm kim loại thành các hình dáng theo yêu cầu. Máy tác động lực ép lớn thông qua chày (lưỡi chấn) phía trên và cối phía dưới có hình dạng và kích thước như biên dạng của chi tiết cần gia công.

Máy uốn hình kim loại dạng tấm, máy dập hình, máy dập hình thủy lực, máy uốn hình, máy uốn hình thủy lực đều là những tên gọi khác của máy chấn, máy chấn thủy lực.

Hình ảnh: Máy chấn

Máy chấn tôn thủy lực hay các loại máy chấn tôn khác là thiết bị tham gia vào công đoạn tạo hình sản phẩm, giúp uốn gấp phôi kim loại thành những tấm kim loại có hình dạng và góc độ theo ý muốn. Đây là thiết bị không thể thiếu tham gia vào quá trình tạo hình kim loại trong các linh vực sản xuất thiết bị nhà bếp, vỏ tủ điện, thang máy, phụ tùng ô tô xe máy, đóng tàu, xây dựng…

Máy chấn đã được nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi độ chính xác vượt trội về góc chấn, tốc độ chấn, độ ổn định, các chức năng tự động hóa cao và được đánh giá rất cao trên toàn thế giới. Các loại máy chấn tôn tiêu biểu: máy chấn tôn thủy lực và các loại máy chấn điện, chấn servo với các model như PBE, PBC, PBH, PBA. Những thiết bị này đều có thiết kế công nghiệp hoàn hảo, khung máy có kết cấu ổn định, vững chắc nhờ ứng dụng công nghệ của các đối tác lớn hàng đầu thế giới như SMS-Thụy Sỹ và Nissinbo của Nhật Bản.

Máy chấn còn tích hợp nhiều công nghệ giúp đạt độ chính xác cao nhất như hệ thống thủy lực của Rexorth hoặc Hawe của Đức, bơm dầu của hãng Voith/Eckerle, bàn bù cơ hoặc thủy lực giải quyết triệt để hiện tượng võng sản phẩm. Máy chấn tôn Yawei ứng dụng công nghệ điều khiển CNC thông minh với bộ điều khiển DA58T, DA66T từ Delem – Hà Lan cùng phần mềm thông minh có khả năng lập trình, mô phỏng, lưu trữ chương trình chấn và nhiều chức năng điều khiển, giám sát tự động, sẽ hỗ trợ người vận hành một cách tối đa, giảm thao tác và dễ sử dụng so với các bộ điều khiển NC và CNC cùng loại.

Đặc biệt, kế thừa những ưu điểm vốn có của các dòng máy chấn thủy lực, máy chấn điện và chấn servo đã có những cải tiến để tối ưu hiệu suất làm việc, bền bỉ, ổn định hơn và tiết kiệm tối đa chi phí vận hành máy.