MÁY LASER

Nhất là các sản phẩm ứng dụng từ cắt laser inox, tính chất inox rất bền nhưng lại vô cùng dẻo dai, giúp cho quá trình gia công trở nên dễ dàng hơn. Cho ra các sản phẩm hoàn thiện có tính thẩm mỹ cao, không bị cháy xén, hoen ố, hay biến dạng tấm phôi. Đồng thời các nét cắt luôn nhẵn, mịn, sắc nét… Không bị răng cưa như những phương pháp cắt thông thường. Tiết kiệm được thời gian xử lý sau khi cắt nên khiến cho thời gian gia công trở nên nhanh hơn, giá thành rẻ hơn.

Hình ảnh: Máy lắt laser CNC

Cắt laser CNC là gì?
Khi nói đến công nghệ CNC (Computerized Numerically Controlled) là hệ thống điều khiển hoàn toàn bằng máy móc. Công nghệ này ra đời từ cuối những năm 1940 đầu 1950, được sử dụng cho các loại máy gia công cơ khí điều khiển và vận hành hoàn toàn tự động. Cắt laser CNC là phương pháp ứng dụng công nghệ CNC để cắt tấm kim loại theo một chiều hướng bất kỳ bởi sự điều khiển của phần mềm máy tính. Máy laser sử dụng phổ biến nhất là các dòng máy cắt 2D chỉ cắt được trên một mặt phẳng. Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển ngày càng hiện đại như hiện nay, máy cnc còn có thể cắt trong không gian 3 chiều tạo nên các sản phẩm độc đáo hơn, đa dạng hơn.
Nguyên lý hoạt động của phương pháp cắt laser kim loại
Đầu tiên phải chuẩn bị đầy đủ bản vẽ, tấm phôi với độ dày và kích thước theo yêu cầu. Sau đó di chuyển tấm phôi vào đúng vị trí, thiết lập bản vẽ vào hệ thống máy Laser
Từ đầu máy cắt sẽ phát ra một chùm tia laser có năng lượng lớn hội tụ lại một điểm trên tấm phôi. Nhờ vào hệ thống thấu kính sẽ sinh ra nhiệt lượng lớn làm nóng chảy vật liệu tại điểm đó.
Với áp lực cao, các tia laser sẽ đẩy phần nóng chảy ra khỏi tấm phôi rơi vào bên dưới khung máy.
Đầu tia laser di chuyển theo đúng bản vẽ đã được thiết lập sẵn, tạo thành các hình dáng, họa tiết, hoa văn, chữ cái … theo yêu cầu.